Vẽ con Thỏ/How to Draw Rabbit
Vẽ con Thỏ/How to Draw Rabbit

Các loài động vật quanh ta luôn là niềm cảm hứng bất tận cho “hoạ sĩ nhí” hoặc những người yêu nghệ thuật. Đặc biệt thỏ con đáng yêu với màu lông trắng muốt trở thành chủ đề quen thuộc được bàn tán trên mạng khi nhiều người đang tìm kiếm cách vẽ con thỏ đơn giản cute dễ thương nhất. Nếu vậy chị em đừng bỏ qua các thông tin dưới đây nhé!

Chuẩn bị vẽ con thỏ

Trước khi bắt tay vào thực hiện với cách vẽ con thỏ dưới đây thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ, ý tưởng cho phù hợp. Tất cả công việc này phải được thực hiện đầy đủ thì kết quả mới hoàn mỹ.

Dụng cụ vẽ tranh

Dụng cụ quan trọng hàng đầu khi vẽ tranh là bút chì, bút màu hoặc màu vẽ khác. Sau đó chính là giấy vẽ. Giấy vẽ có nhiều loại như: giấy vẽ chuyên dụng và giấy trắng thông thường. Tuỳ thuộc vào mục tiêu sử dụng bức vẽ mà bạn chọn sản phẩm cho phù hợp.

Lên ý tưởng cho bức tranh

Tiếp đến, lên ý tưởng để vẽ tranh đặc biệt quan trọng. Bạn muốn những chú thỏ của mình sẽ như thế nào, vui chơi, ăn cà rốt hay làm bất kỳ hành động gì. Sẽ có nhiều cách vẽ những chú thỏ xinh xắn, đáng yêu.

Cách vẽ con thỏ đơn giản cute dễ thương

Thực ra, cách vẽ con thỏ đều không quá phức tạp. Tuỳ vào sức sáng tạo của mỗi người, chúng ta sẽ có bức tranh với hình dáng khác nhau. Bạn có thể học vẽ thỏ từ những hình tròn trước nhé.

– Bước 1: Trước tiên bạn vẽ 1 hình tròn to dạng elip nằm ở trung tâm của tờ giấy. Đây chính là đầu của con thỏ.

– Bước 2: Sau khi vẽ xong phần đầu của thỏ con, tiếp theo sẽ vẽ phần lông ở hàm thỏ. Bạn chỉ cần vẽ 1 nét xù xì 1 chút ở phía cằm.

– Bước 3: Giờ thì tiếp tục với 2 chiếc tai thỏ phía trên. Bạn có thể vẽ chúng mập mạp và nhớ là dài 1 chút sẽ xinh xắn hơn. Dùng cục tẩy xoá đi những nét thừa. Chỉ giữ lại nét chính ở phần đầu. Như vậy là 1 chiếc đầu thỏ con dễ thương đã xuất hiện. Cứ tiếp tục uốn nét cho cặp tai giống thật hơn.

– Bước 4: Vẽ thêm 2 chi trước giống 2 cánh tay, phần thân nữa là được. Bạn phác hoạ 1 hình bầu dục dọc ở phần bụng tạo cảm giác mềm mại.

– Bước 5: Vẽ thêm đuôi giống như cục bông gòn nhỏ.

– Bước 6: Tiếp đến là hoạ thêm cặp mắt, mũi, miệng cho chú thỏ.

– Bước 7: Cuối cùng bạn tô màu để có bức tranh hoàn thiện nhé!

Cách vẽ con thỏ cute đang ăn cà rốt

Nếu thích một chú thỏ hoạt bát hơn, chị em học thêm cách vẽ con thỏ đang ăn cà rốt dưới đây nhé. Đây cũng là mẹo rất dễ với các bé nữa khi chỉ cần những bước cơ bản.

– Bước 1: Trước tiên, bạn vẽ phần đầu của con thỏ với 1 vòng tròn to ở phía trên trung tâm tờ giấy. Đây là vòng tròn cân đối, có thể hơi chuyển sang dạng oval một chút.

– Bước 2: Sau đó bạn dùng cục tẩy tẩy đi một phần nhỏ khoảng 1cm ở nửa vòng tròn bên dưới để vẽ thân.

– Bước 3: Vẽ tiếp cho chú thỏ 2 chiếc tai xinh xắn. Tai thỏ cần vẽ dài để thể hiện điểm đặc trưng. Bên còn lại bạn vẽ theo kiểu tai bị cụp xuống. Sau đó bạn vẽ tiếp các bộ phận như mắt, mũi, râu trên khuôn mặt của con thỏ. Ví dụ như 2 con mắt to và tròn, mũi hình tam giác, miệng nhỏ xinh xinh.

– Bước 4: Vẽ đến phần thân của chú thỏ. Lưu ý, phần thân sẽ nối từ đầu rồi phình to ra ở phần bụng. Bạn vẽ 2 bên giống nhau sẽ tạo ra phần thân hoàn hảo cho con thỏ.

– Bước 5: Sau đó, bạn vẽ tư thế thỏ đang ngồi. Vậy nên 2 chân sẽ được vẽ sang 2 bên trong phần thân. Tiếp đến, bạn nối 2 cái chân lại với nhau bằng nét vẽ cong ngang.

– Bước 6: Bạn vẽ tiếp 1 củ cà rốt cho chú thỏ ăn là hoàn thiện phần hình. Giờ thì có thể tô màu theo sở thích rồi nhé.

Một số cách vẽ con thỏ đẹp, dễ thương nhất

Rất nhiều cách vẽ con thỏ cute, cách vẽ con thỏ chibi, cách vẽ con thỏ dễ thương nhất dành cho bé.

Lời kết

Vậy là bạn đã học được vài cách vẽ con thỏ đơn giản cute đáng yêu nhất ở cả dạng động và dạng tĩnh rồi nhé. Ở hình thái nào chúng cũng rất đáng yêu đúng không nào. Giờ thì cả nhà mình cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Bạn đang xem bài viết: Cách vẽ con thỏ đơn giản cute đẹp nhất dễ thương cho bé. Thông tin được tạo bởi Bút Chì Xanh chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.